Dây đai composite là gì? Tại sao dây đai thường bị đùn?

Dây đai composite là gì? Đây thực chất là loại dây được sản xuất từ các loại sợi polyester và loại sợi này có ưu điểm dệt chéo để ngăn phân tách. Dây đai composite là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nó lại thường hay bị đùn khi đai. Lý do vì sao thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Dây đai composite là gì?

Dây đai composite là gì?
Dây đai composite là gì?

Dây đai composite là sản phẩm dây đai chất lượng được tạo thành từ các vật liệu composite có độ bền cao. Sản phẩm được chế tác với công nghệ hiện đại, đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ hàng hóa khi xếp hàng, vận chuyển. Dây đai được cấu tạo từ:

Các bó sợi polyester đơn nằm song song bên trong có tác dụng chịu lực

Bên ngoài dây đai là lớp phủ Polypropylene giúp dây đai chống lại được điều kiện môi trường khắc nghiệt, chống chịu được thời tiết hoặc môi trường như dung môi, axit, ánh nắng mặt trời,… Nó có thể chịu được nhiệt độ từ -30 độ đến 80 độ.

Lý do dây đai composite thường bị đùn khi đai

Tại sao dây đai composite bị đùn?
Tại sao dây đai composite bị đùn?

Mặc dù là loại dây đai khá tốt, chắc chắn nhất hiện nay nhưng vẫn có trường hợp dây đai xảy ra hiện tượng bị đùn dây khi sử dụng. Do đó, khi lựa chọn dây đai, bạn cũng nên xem xét đến tải trọng hàng hóa. Khi dây đai bị đùn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của dây và cả sự an toàn của hàng hóa. Do đó, bất kỳ nguyên nhân nào làm giảm chất lượng dây đai composite cũng cần được lưu ý.

Hiện tượng dây đai composite bị đùn có thể là do tuột dây đai, đùn nhựa hoặc do người dùng sử dụng dây đai sai cách. Ngoài ra, nguyên nhân còn có thể do dây đạt không đạt chuẩn chất lượng. 

Nếu dây đai composite được làm từ các vật liệu nhựa không đạt chuẩn thì rất dễ xảy ra tình trạng đùn dây. Hàng đạt chuẩn thường ít nhựa, mỏng hơn và tập trung vào bó tơ bên trong nên sẽ không bị đùn. 

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng dây đai càng dày là càng tốt, chịu lực càng cao. Tuy nhiên, đây không phải là nhận định đúng. Dây đai mỏng hoặc dày không ảnh hưởng đến chất lượng đai, quan trọng là vật liệu nhựa mà nhà sản xuất chọn để làm dây đai. 

Những dây đai khác nào có thể thay thế dây đai composite là gì?

Nếu bạn ngại việc dây đai composite bị đùn và khó sử dụng đúng cách, bạn có thể tham khảo một số loại dây đai sau đây:

Dây đai thép

Dây đai thép
Dây đai thép

Đây là một vật liệu được sử dụng phổ biến để chằng buộc hàng hóa nặng. Ưu điểm của dây đai thép là tính chắc chắn, bền bỉ nhưng lại khá nặng và không được linh hoạt. Tuy nhiên, loại dây đai này lại đảm bảo độ chắc chắn cho hàng hóa khi vận chuyển và đảm bảo độ bền cao hơn.

Dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa PET
Dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa PET khá an toàn cho người sử dụng, sở hữu khả năng chịu nhiệt và chịu độ ẩm vượt trội. Dây đai nhựa PET cũng không bị đứt trong quá trình vận chuyển. Độ bền của dây đai cao, có thể chống chịu được những tác động bên ngoài mà không có bất kỳ dấu hiệu vỡ, hấp hơi ra ngoài hay đứt dây.

Dây đai nhựa PP

Dây đai nhựa PP
Dây đai nhựa PP

Dây đai nhựa PP cũng là một sản phẩm chuyên dùng trong công nghiệp đóng gói. Nó được sản xuất từ Polypropylene nguyên chất nhưng không gây hiện tượng đùn dây như đai composite bởi nó được chế tạo thành các sợi dẹt, đàn hồi và chắc chắn. Dây đai PP có thể chịu được lực tốt trong quá trình vận chuyển hàng hóa, không dễ đứt cũng không làm hỏng sản phẩm đóng gói. Ngoài ra, giá thành dây đai nhựa PP cũng thấp hơn so với nhiều loại đai khác. Nó còn có khả năng tái chế cao, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đa dạng màu sắc, ít phai màu và không bị hư hại. 

Trên đây là thông tin về dây đai composite là gì cũng như gợi ý các loại dây đai tốt nhất hiện nay. Hiện bạn có thể sở hữu các sản phẩm dây đai buộc hàng vận chuyển này tại OMEGA PACKAGING INDUSTRIAL VIỆT NAM với giá thành tốt nhất!

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN OMEGA PACKAGING INDUSTRIAL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 19A, Đường 43, Phường Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919062217

Email: admin@plasticband.com.vn

Website: www.plasticband.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.