Khóa Đai Nhựa

Hiển thị kết quả duy nhất


Khóa đai nhựa từ lâu đã nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng trong việc lựa chọn phụ kiện đóng gói kiện hàng. Ngoài bọ sắt đóng đai thì bọ nhựa cũng được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội giúp doanh nghiệp làm tốt quá trình đóng gói kiện hàng trong thời buổi tăng gia sản xuất, công nghiệp hóa toàn cầu như hiện nay. Hãy tìm hiểu rõ hơn về loại phụ kiện chuyên dụng này trong bài viết này nhé!

Khái niệm về khóa đai nhựa

Khóa đai nhựa hay còn quen gọi là bọ nhựa được làm từ loại nhựa nguyên sinh 100%, bề ngoài có màu trắng, có độ bền cao và chắc chắn, dùng để nối hai đầu dây đai với nhau, đảm bảo cho kiện hàng và sản phẩm được an toàn trong quá trình vận chuyển . Bọ nhựa dùng cho các loại dây đai nhựa PP/PET.
Hình ảnh khóa đai nhựa màu trắng.
Hình ảnh khóa đai nhựa màu trắng.

Các thông số kĩ thuật của khóa đai nhựa.

Dù lĩnh vực các dụng cụ đóng đai rất đa dạng về kiểu dáng, chất lượng và giá thành nhưng không phải ai cũng biết mỗi loại dây phù hợp với một loại khóa, chốt đai riêng. Chính vì vậy, bọ nhựa có những thông số kĩ thuật riêng để mang lại những hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với các loại dây đai tương thích. Kích thước bọ nhựa tầm 12-16mm với quy cách đóng gói là 25kg/bao, 406con/kg. Kết hợp hiệu quả nhất với dây đai PP 12-16mm.
Bọ nhựa kết hợp hiệu quả nhất với dây đai nhựa PP/PET.
Bọ nhựa kết hợp hiệu quả nhất với dây đai nhựa PP/PET.

Ưu điểm của khóa đai nhựa là gì?

Có 2 loại khóa đai phổ biến là bọ sắt và bọ nhựa, mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau. Khác với bọ sắt, nhắc đến bọ nhựa, có một số ưu điểm chúng ta cần chú ý như sau:
  • Bọ nhựa có khả năng chịu nhiệt lên đến 40oC và chịu lực tốt
  • Có độ dẻo cao và không bị rỉ sét như bọ sắt
  • Nếu bọ sắt dễ bị thay đổi hình dạng trong quá trình sử dụng thì bọ nhựa lại có khả năng cố định hình dạng, kể cả khi chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao và thời tiết.
  • Độ an toàn cho sản phẩm, kiện hàng cũng như sức khỏe người tiêu dùng
  • Đa dạng màu sắc giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc đánh dấu, lưu ý những kiện hàng hoặc sản phẩm.
Những ưu điểm vượt trội của khóa đai nhựa.
Những ưu điểm vượt trội của khóa đai nhựa.

Khi nào chúng ta nên sử dụng khóa đai nhựa?

Bọ nhựa không chỉ là phụ kiện chủ chốt trong các nhà máy đóng gói hàng hóa mà nó còn rất quen thuộc trong các ứng dụng đời sống hằng ngày. Khi phải vận chuyển các sản phẩm có tải trọng lớn, có sức nặng, việc cố định bằng các loại dây thông thường là chưa đủ vì có thể gây ra những tình trạng đổ vỡ, đứt đây. Khi đó cần sử dụng các loại dây nhựa chắc chắn hơn như dây đai PET/PP và chắc chắn không thể thiếu khóa đai nhựa để liên kết 2 đầu đây. Vì vậy, ới các kiện hàng có trọng lượng lớn, chúng tôi cũng khuyến khích khách hàng nên lựa chọn khóa dây đai bằng nhựa để đảm bảo quá trình vận chuyển thật hiệu quả và an toàn.
Khi nào chúng ta nên sử dụng bọ nhựa?
Khi nào chúng ta nên sử dụng bọ nhựa?

Cách sử dụng khóa đai nhựa

Việc sử dụng đơn giản cũng là điểm cộng vượt trội của bọ nhựa. đóng gói kiện hàng bằng khóa đai nhựa chuẩn bằng cách lấy dây đai nhựa quấn theo chiều dọc của kiện hàng và kết lại ở ví trị bọ cuối cùng. Khi hai đầu dây đi qua bọ khóa đai, chú ý siết chặt để đảm bảo sản phẩm đã được cố định tuyệt đối. Dù lực tác động của bọ nhựa lên sản phẩm không cao nhưng tránh để thùng hàng bị biến dạng, khách hàng nên chú ý thêm miếng lót vào các nơi dây đai có thể tì đè lên thùng hàng. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm máy móc hỗ trợ khóa đai giúp tiết kiệm sức lao động rất nhiều mà khách hàng có thể quan tâm.
Hướng dẫn sử dụng khóa đai nhựa hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng khóa đai nhựa hiệu quả.