Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc bạn cần biết

Ngày nay nhu cầu gửi đồ, xuất khẩu đồ khá phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là đối với ngành hàng may mặc, thời trang. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc khi chuyển phát nhanh. Việc không nắm được các tiêu chuẩn này có thể gây ra những hạn chế, rủi ro gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, gửi và giao nhận hàng. Sau đây, Trung Nam Phát xin gửi đến bạn những tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc cũng như tiêu chuẩn gấp hàng may mặc thời trang mà bạn cần biết.

Mục Lục

Tiêu chuẩn gấp hàng may mặc thời trang

Việc đầu tiên bạn cần phải đảm bảo khi muốn xuất khẩu sản phẩm may mặc ra thị trường một cách suôn sẻ và nhanh chóng nhất, đó chính là phải đạt tiêu chuẩn gấp hàng may mặc theo đúng yêu cầu. Để thuận tiện hơn, bạn cần phải tuân thủ và làm đúng 3 bước gấp đồ theo tiêu chuẩn dưới đây:

Bước 1: Đặt sản phẩm lên bề mặt phẳng, phải đảm bảo giữ cho sản phẩm đó thẳng và ngay ngắn. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành kéo khóa và chỉnh túi đúng như vị trí.

Bước 2: Sau khi đã trải thẳng sản phẩm ra, tiếp theo bạn đặt tay trái lên vai áo trái, tay phải lên vai áo bên phải (áo tay dài). Gấp áo vào trong 1/3 về phía bên phải. Sao cho giữ tay áo phải vuông góc với thân áo rồi sau đó đặt về vị trí cũ. Làm tương tự như vậy đối với bên còn lại của áo.

Bước 3: Chia áo thành 3 phần thẳng theo chiều dọc. Lấy phần giữa của thân áo làm gốc và bạn tiến hành gấp đuôi áo lên sau đó gấp cổ áo xuống là xong.

Tiêu chuẩn xếp hàng thời trang, may mặc
Tiêu chuẩn xếp hàng thời trang, may mặc

Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc

Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc

Bước 1: Đặt sản phẩm đã gấp gọn gàng vào túi nilon. Lưu ý giữ mặt phải ở trên và mặt trái ở dưới. 

Bước 2: Xếp từng túi nilon sản phẩm vào thùng, lúc này bạn cần đặt mặt phải của sản phẩm hướng lên trên. Mỗi thùng chỉ đặt tối đa 5 sản phẩm.  

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc xếp đồ vào thùng. Bạn chỉ cần sử dụng 1 cuộn băng keo khổ lớn cỡ 8cm để dán kín miệng thùng là được. Lưu ý, không dùng băng keo quá nhỏ sẽ rất mất công, thùng hàng cũng không đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn.

Bước 4: Cuối cùng, để tránh hàng hóa bị thất lạc mất mát. Bạn nên ghi đầy đủ các thông tin quan trọng như mã đơn hàng, số lượng hàng hóa, size và màu sắc hàng hóa, tên công ty gửi hàng và địa chỉ nhận hàng. Đặc biệt, các thông tin này nên được ghi tại mặt phải của thùng hàng. 

Tiêu chuẩn đóng gói hàng thời trang may mặc
Tiêu chuẩn đóng gói hàng thời trang may mặc

Tiêu chuẩn thùng carton trong đóng gói

Ngoài tiêu chuẩn gấp hàng và đóng gói sản phẩm may mặc, thời trang. Bạn cũng cần chú ý tới các tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng hóa để đảm bảo sản phẩm của mình đạt chuẩn và được bảo vệ tốt khi vận chuyển. 

– Độ bền và độ cứng

Thông thường, quá trình vận chuyển hàng may mặc thường kéo dài vài ngày. Vì vậy, yêu cầu cơ bản của vật chứa là phải có đủ độ cứng để có thể bảo vệ được hàng hóa bên trong. Bên cạnh đó, trong quá trình vận chuyển các thùng hàng đều được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích và không gian thế nên thùng carton cần phải đủ độ bền để có thể chịu được trọng lượng của các thùng hàng khác.

Đảm bảo về độ cứng và độ bền
Đảm bảo về độ cứng và độ bền

– Khả năng hút ẩm

Để đảm bảo hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm do thời tiết hoặc hơi nước do thông thường các doanh nghiệp Việt Nam thường chọn đường biển là đường vận chuyển chính. Thế nên các doanh nghiệp cần phải chọn thùng carton có khả năng chống và hút ẩm tốt.

Qua bài viết trên, chúng ta đều có thể thấy rằng các yêu cầu về quy cách đóng gói sản phẩm may mặc là rất gắt gao và chặt chẽ. Yêu cầu sẽ còn cao hơn, các yếu tố về chất lượng sản phẩm cũng như đóng gói sẽ càng cao hơn khi muốn tham gia vào đấu trường quốc tế.

Trung Nam Phát- Nơi cung cấp mặt hàng thùng carton đạt tiêu chuẩn
Trung Nam Phát- Nơi cung cấp mặt hàng thùng carton đạt tiêu chuẩn

Trung Nam Phát là doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng thùng carton chất lượng cao đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đồng thời luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như giá thành cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SX TM DV TRUNG NAM PHÁT

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117- 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028.6260.3335

Fax: 028.62603337

Hotline: 0916.333.485

Email: trungnamphat.packing@gmail.com

Website: www.plasticband.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.