Các tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế mà bạn cần biết

Ngày nay, để hội nhập vào môi trường quốc tế, các công ty không chỉ cần mở rộng về quy mô, chất lượng sản phẩm mà còn phải biết cách đóng gói sản phẩm một cách chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế mà các công ty đang kinh doanh cần biết!

Mục Lục

Quy định và tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa gồm những gì?

Nếu muốn vận chuyển hàng hóa đi quốc tế, người gửi hàng và người gửi hàng phải đóng gói hàng hóa theo một Ttiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chung. Dưới đây là các quy định và tiêu chuẩn đóng gói quốc tế mà bạn nên biết.

Quy định và tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa gồm những gì?
Quy định và tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa gồm những gì?

Quy định đóng gói hàng hóa quốc tế

– Giới hạn kích thước và trọng lượng của lô hàng: Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế, mỗi loại hàng hóa khác nhau lại có cách đóng gói khác nhau nên xác định đúng trọng lượng, giá thành, thể tích của từng lô hàng vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển quốc tế.

– Thông tin hiển thị: Tuyệt đối không bỏ sót các thông tin như loại hàng, mô tả hàng hóa, số lượng và trọng lượng trong kiện hàng để tránh rắc rối. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế. Hàng nguy hiểm phải có ký hiệu đặc biệt. Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế.

– Địa chỉ và nhãn kiện hàng: Ghi rõ ràng, chính xác người nhận, địa chỉ người nhận cả trong và ngoài kiện hàng, nhãn hàng hóa phải được dán cùng chiều và phiếu xuất kho trên cùng một mặt của kiện hàng.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế 

Tùy vào từng chủng loại hàng mà tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế cũng sẽ khác nhau.

– Các sản phẩm dễ vỡ cần được bao gói bằng giấy kraft, nylon, tấm xốp, đóng thùng 2 lớp, sau đó đóng thùng 5 lớp. Sau đó ghi ký hiệu hàng hóa dễ vỡ nổi bật trên miệng hộp.

– Bọc máy bằng màng co PE hoặc bìa cứng, đóng gói trong pallet, đóng thùng gỗ và thùng gỗ hở tùy theo từng loại máy.

– Các thiết bị điện tử được bọc trong túi bong bóng, tấm xốp, bọc bong bóng bên ngoài rồi đóng thùng carton 5 lớp.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế
Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

– Bọc tranh bằng giấy kraft, lót xốp, bao bong bóng, đóng hộp cẩn thận.

– Đồ nội thất bằng gỗ nên được bọc bằng màng co PE, 3 lớp bìa cứng, dùng băng keo dán kín các mặt xung quanh bìa cứng. Gia cố hộp bằng băng nhựa rộng. Lấp khoảng trống bằng giấy chèn hoặc giấy bọc bong bóng.

Tại sao lại phải có tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa 

Khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu các công ty, doanh nghiệp cần phải thực hiện đóng đúng tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế là để:

– Tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp đóng gói xuất khẩu đã được quốc tế thiết lập. Chỉ những hàng hóa được đóng gói phù hợp theo tiêu chuẩn và phương pháp phù hợp mới được vận chuyển để xuất khẩu.

– Hỗ trợ bốc xếp và tổ chức hàng hóa một cách an toàn và hiệu quả.

– Sắp xếp sản phẩm dễ dàng và tiết kiệm không gian lưu trữ, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Tại sao lại phải có tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa
Tại sao lại phải có tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa

– Bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển, hạn chế tối đa hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Những đối tượng nào cần nên quan tâm đến điều này 

Những đối tượng nên cần quan tâm đến tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế là tất cả những ai muốn gửi hàng ra quốc tế và những cơ sở ký gửi hàng qua nước ngoài.

Những đối tượng nào cần nên quan tâm đến điều này
Những đối tượng nào cần nên quan tâm đến điều này

Các bước đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn

Nhằm bảo đảm chất lượng hàng hóa ở mức tốt nhất khi đóng tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế, gửi hàng đi quốc tế cần thực hiện đầy đủ theo 4 bước sau:

Đánh giá và phân loại hàng hóa:

Muốn đóng gói sản phẩm tốt nhất thì trước hết phải đánh giá và phân loại. Theo các yếu tố như trọng lượng, kích thước của sản phẩm; Tính dễ vỡ; Giá trị hàng hoá; hàng hóa đặc biệt hay không.

Đóng gói theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế

Chọn cách đóng gói sản phẩm như thùng xốp, thùng gỗ hoặc thùng carton, v.v. Đồng thời, đừng quên sử dụng các dụng cụ đóng gói đặc biệt, chẳng hạn như giấy chèn, màng bọc thực phẩm, màng bọc bong bóng, v.v. để lấp đầy chúng. lấp đầy khoảng trống.

Các bước đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn
Các bước đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn

Niêm phong hàng hóa

Để bảo vệ hàng hóa khỏi những tác động từ bên ngoài, bạn có thể dùng băng dính có khổ rộng từ 4 đến 8 cm… để đóng hàng. Nên dán thùng theo hình chữ H để niêm phong toàn bộ hàng hóa. cả vành và đường nối mép thùng.

Dán nhãn ghi thông tin

Bước cuối cùng của tiêu chuẩn đóng gói quốc tế là đánh dấu hàng hóa với đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận, đối với hàng hóa đặc biệt có thể viết trực tiếp hoặc dán logo giúp nhân viên cẩn thận khi giao hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN OMEGA PACKAGING INDUSTRIAL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 19A, Đường 43, Phường Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0919062217

Email: admin@plasticband.com.vn

Website: www.plasticband.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.