Thùng carton là gì? Tầm quan trọng của thùng carton trong đời sống

Trong quá trình vận chuyển, thùng carton đóng vai trò không thể thiếu trong đóng gói hàng hóa và đảm bảo sự an toàn nhất cho các kiện hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp định nghĩa, ưu điểm và ứng dụng của thùng carton trong đời sống cũng như phương pháp đóng gói thùng carton hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé.

Mục Lục

Thùng carton là gì?

Thùng giấy carton được làm từ sợi gỗ có tính sợi, không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không có chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần lõi giấy nằm ở bên trong. Phần lõi giấy có tạo hình uốn lượn nên người ta thường gọi là sóng. Hiện nay có các loại sóng là sóng A, sóng B, sóng C, sóng E với các chức năng và kích thước khác nhau như có khả năng chịu lực phân tán trên bề mặt giấy, chịu lực xuyên thủng và loại dùng cho các gói hàng nhẹ.

Thùng carton đóng vai trò thiết yếu đối với các doanh nghiệp chế biến, sản xuất và vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa. Thùng có tính năng chính và vô cùng quan trọng như bảo vệ hàng hóa, tăng tính thẩm mỹ, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, có thể tái sử dụng và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện vai trò bảo vệ môi trường. Đồng thời, việc dùng thùng carton sẽ hỗ trợ các cơ sở dễ kiểm tra, phân loại và kiểm soát số lượng hàng và làm giảm trọng lượng đơn hàng, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Thùng carton là gì?

Ưu điểm của thùng carton

Thùng carton có nhiều loại, vì thế tùy theo mẫu thùng carton mà chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách những ưu điểm của thùng carton như sau:

  • Được làm từ chất liệu an toàn, có thể tái sử dụng và bảo vệ môi trường.
  • Có bề mặt bám dính tốt thuận lợi cho việc in ấn thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, … , từ đó hỗ trợ quảng cáo thương hiệu tốt.
  • Có thể được bọc bởi các loại chất liệu khác nhằm tạo độ cứng, tăng độ bền, tránh tình trạng thấm khí, hơi nước vào sản phẩm.
  • Có tải trọng nhẹ, độ bền cao, giá thành vừa phải nên có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho các lô hàng.
  • Chịu lực nén, độ bục tốt.
  • Nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc đa dạng.
  • Bảo vệ tốt hàng hóa, tránh những va đập, trầy xước ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.
  • Có thể ứng dụng cho nhiều ngành như nông sản, thực phẩm, đồ uống, bánh kéo, điện tử, …
  • Giá thành vừa phải, dễ sản xuất và sử dụng.

Ưu điểm của thùng carton

Ứng dụng của thùng carton hiện nay

Các sản phẩm thùng carton ngày càng được phát triển mạnh mẽ trong các doanh nghiệp, công ty và các tổ chức lớn nhỏ nhằm đóng gói hàng hóa và sản phẩm. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội, thùng carton có thể đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa cũng như góp phần bảo vệ môi trường trong ngành vận chuyển, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển lĩnh vực xuất nhập khẩu tốt hơn.

Nhờ vào tính năng đa dạng, thùng carton có thể được sử dụng tại nhiều lĩnh vực, doanh nghiệp khác nhau như đóng gói, vận chuyển hàng hóa, sản xuất thực phẩm, … Ngày nay, thùng carton có thể sử dụng để đựng các hàng thực phẩm như hoa quả, bánh kẹo. Nhờ vào độ bền cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chống va đập, biến dạng thực phẩm, bảo vệ hàng hóa khỏi các chất độc hại ở bên ngoài môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và tăng tính thẩm mỹ, khiến thùng hàng bắt mắt, thu hút khách hàng hơn.

Ứng dụng của thùng carton hiện nay

Cách đóng gói thùng carton hiệu quả

Trước hết, quý khách hãy đo kích thước tổng quan của sản phẩm theo quy chuẩn dài, rộng và cao. Sau đó, ước lượng khối lượng rồi lựa chọn thùng carton phù hợp với sản phẩm. Khi đóng gói sản phẩm, hãy đặt các lớp mút xốp dày bảo vệ sao cho vừa khít vào thùng carton. Đóng phần bên ngoài của thùng, dán băng keo hình chữ H để niêm phong gói hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.