Mạch thiết kế điện tử PCB là gì? Ưu điểm công nghệ tương lai

Mạch thiết kế điện tử PCB là gì? Đọc ngay bài viết sau để tìm hiểu về PCB và những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại nhé!

Mục Lục

Thiết kế mạch PCB là gì?

PCB (viết tắt của Printed Circuit Board) là thuật ngữ chỉ một bảng mạch in nhiều lớp và không dẫn điện. Trong đó, tất cả những linh kiện điện tử được kết nối với nhau trên bảng mạch và có đế đỡ phía dưới. 

Khi chưa có mạch PCB, các linh kiện kết nối với nhau bằng dây dẫn làm tăng độ phức tạp và độ tin cậy không cao, vì vậy không thể tạo ra mạch lớn như bo mạch chủ. Còn trong PCB, tất cả các linh kiện được kết nối không dây ở bên trong, giúp giảm độ phức tạp của thiết kế mạch tổng thể. PCB giúp cung cấp điện và kết nối giữa các linh kiện. Thông số kỹ thuật PCB có thể được tùy chỉnh bất cứ lúc nào nào theo yêu cầu của người dùng. 

PCB có mặt trong nhiều thiết bị điện tử như: TV, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, trong bộ phận máy tính như: Card đồ họa, Bo mạch chủ… Ngoài ra, nó còn xuất hiện trong các thiết bị y tế, máy móc công nghiệp, ngành công nghiệp ô tô, chiếu sáng…

Thiết kế mạch PCB
Thiết kế mạch PCB

Phân loại PCB: Một số loại PCB được sử dụng để làm mạch. Trong số các loại PCB này, tùy theo ứng dụng mà chọn loại PCB phù hợp.

– PCB một lớp

– PCB hai lớp

– PCB đa lớp

– PCB dẻo (flexible PCB)

– PCB đáy nhôm (aluminium backed PCB)

– PCB dẻo – cứng (flex-rigid PCB)

Phân loại PCB
Phân loại PCB

Công dụng của mạch điện tử PCB

PCB ngày càng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống như: thiết bị điện tử, thiết bị y tế, máy móc công nghiệp, hệ thống chiếu sáng…

Ứng dụng phổ biến nhất và gắn liền với PCB là chế tạo bảng có các đường mạch dẫn điện bằng đồng trên tấm nền cứng cách điện, với chất liệu bakelit hoặc nền chất lượng cao FR-4 (Flame Retardant 4) thường gọi thông tục là “gỗ fip”. Tấm mạch ban đầu là tấm nền cách điện có phủ lớp đồng. Hình ảnh đường mạch vẽ trước và mặt lớp đồng bằng công đoạn in được đưa lên, theo kiểu in lưới hoặc in ảnh, tạo ra lớp phủ cách nước. Tiếp theo cho ăn mòn hoặc bóc phá phần lớp đồng không dùng đến phần còn lại là các đường mạch.

Ngoài ra còn có ứng dụng trong điện tử in dùng in phunin laser, in khắc với đầu in và vật liệu thích hợp, tạo ra các lớp, các đường mạch dẫn điện, điện trởtụ điệntranzito,… trên nền cứng hoặc tấm film. Quá trình in phun thường gồm cả công đoạn phun chất cách điện nhằm ngăn cách đường dẫn điện ở vị trí chúng vắt qua nhau. 

Ứng dụng trong công nghệ in
Ứng dụng trong công nghệ in

Máy đóng đai có tích hợp mạch điện tử PCB có lợi ích gì?

Máy đóng đai có tích hợp mạch điện tử PCB được nghiên cứu bởi những kĩ thuật gia hàng đầu nên thiết kế của máy vô cùng được đầu tư kĩ lượng, chất lượng hiện đại. Máy đóng đai có tích hợp mạch điện tử PCB được sử dụng các linh kiện điện tử nước ngoài giúp máy có thể vận hàng trong điều kiện khắc nghiệt, bền bỉ, lâu dài.

Khi sử dụng sản phẩm này, quý khách sẽ tiết kiệm được thời gian đóng đai cho hàng dẫn tới nâng cao được năng suất cũng như giảm sức lao động cho khâu đóng đai,  đảm bảo được sức khỏe cũng như hiệu suất làm việc của công nhân.

Sử dụng máy đóng đai có tích hợp mạch điện tử PCB, các thùng hàng sẽ được đóng gói chắc chắn, đảm bảo trong quá trình vận chuyển được an toàn, bảo quản sản phẩm tốt hơn. Máy có thể hoạt động một cách độc lập hoặc được lắp ráp vào hệ thống dây chuyền sản xuất đóng gói của doanh nghiệp. Máy đóng đai tự động điều khiển dễ dàng, mang lại môi trường làm việc có hiệu quả và chuyên nghiệp, tăng nhanh năng suất lao động cho doanh nghiệp.

Máy đóng đai có tích hợp mạch điện tử PCB
Máy đóng đai có tích hợp mạch điện tử PCB

Trung Nam Phát- Địa chỉ chuyên cung cấp những thiết bị công nghiệp, các loại máy móc hiện đại – tiên tiến tại TP Hồ Chí Minh. Những khách hàng sau khi mua sắm tại công ty chúng tôi đều rất hài lòng, vui vẻ, đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SX TM DV TRUNG NAM PHÁT

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117- 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028.6260.3335

Fax: 028.62603337

Hotline: 0916.333.485

Email: trungnamphat.packing@gmail.com

Website: www.plasticband.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.