Kinh nghiệm sử dụng màng chít hiệu quả trong đời sống hằng ngày

Bởi tính ứng dụng cực kì cao, nên màng chít được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, nhất là trong đóng gói và bảo vệ hàng hóa. Thế nhưng làm sao để sử dụng màng chít hiệu quả trong đời sống hằng ngày không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, hôm nay OMEGA PACKAGING INDUSTRIAL VIỆT NAM sẽ chia sẻ kinh nghiệm đó đến cho bạn nhé!

Mục Lục

Màng chít là gì?

Màng chít – Màng chít – Màng co (Liner Low Density Polyethylene LLDPE) có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Được sản xuất từ hạt nhựa PE nguyên sinh nhập khẩu, có độ giãn cao và chịu lực căng rất cao cùng với độ bám dính cũng cực tốt.

Ngày nay, có nhiều loại màng chít với kích thước, chiều dày, chiều dài màng đa dạng với giá cả khác nhau tùy người tiêu dùng lựa chọn, nên màng chít đã trở thành cách thức tối ưu để bao bọc hàng hoá trong quá trình vận chuyển.

Màng chít với đa dạng ứng dụng

Màng chít với đa dạng ứng dụng

5 cách sử dụng màng chít hiệu quả nhất

Sau đây là 5 cách sử dụng màng chít vừa hiệu quả lại tiết kiệm:

Dùng để lót những nơi hay bị dầu mỡ bắn vào

Vì màng chít chúng được cấu tạo từ những hạt nhựa và sản xuất trên công nghệ hiện đại nên chúng có khả năng làm sạch dầu mỡ. Cũng chính vì thế, bạn có thể sử dụng màng chít để lau dầu mỡ bắn lên tường hay bất kỳ vị trí nào đều rất hiệu quả bằng cách PE bọc những chỗ, vật dụng bị dính mỡ lên để chúng sau 30 phút bạn gỡ ra và dùng trực tiếp màng đó để chà lên vết mỡ và sau đó dùng giấy báo lau lại. Như vậy sẽ lau được dầu mỡ cực kì hiệu quả.

Màng chít bọc đồ ăn chiên dầu

Màng chít bọc đồ ăn chiên dầu

Ngoài ra, trước khi nấu ăn bạn có thể dùng màng chít bọc trực tiếp lên tường để không phải lo dầu mỡ bắn lên tường nữa.

Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng màng chít để bọc cho cho thực phẩm đang nóng hoặc chứa nhiều dầu mỡ bởi nhiệt độ quá nóng của thức ăn có thể khiến màng bọc bị chảy ra, mà điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Bọc các loại đồ vật nguy hiểm tránh trẻ em

Các vật sắc nhọn, đồ chơi nguy hiểm  là loại tai nạn thương tích chúng có thể xảy ra bất kỳ ở đâu và bất cứ lúc nào, thường hay gặp ở trẻ em ở tất cả mọi lứa tuổi.

Đối với các nhà có các em nhỏ, bạn nên sử dụng màng chít để bọc các vật sắc nhọn để tránh các tai nạn thương tích không đáng có. Ví dụ như bọc các góc tủ, bàn, ghế, hay đặc biệt, hãy bọc ổ điện bằng màng chít, tránh các trường hợp các bé tò mò thọc tay vào ổ điện gây hậu quả khó lường.

Lau đồ thủy tinh mà không dính dấu vân tay

Thông thường để tránh bị dính dấu vân tay, người ta sẽ hay sử dụng các loại găng tay một lần để sử dụng khi lau đồ thủy tinh. Thế nhưng, đối với các trường hợp không có găng tay hoặc hết găng tay, bạn hãy sử dụng màng chít để quấn quanh tay của bạn để lau đồ thủy tinh, điều này sẽ giúp bạn tránh dính vân tay lên đồ thủy tinh cực kì hiệu quả.

Màng chít dùng để lau đồ thủy tinh mà không dính vân tay

Màng chít dùng để lau đồ thủy tinh mà không dính vân tay

Bọc các loại đồ vật trong nhà lâu không sử dụng

Màng chít giúp bạn bảo quản đồ đạc không dùng đến rất tốt, vừa không cần phải lo lắng về vấn đề bụi bẩn, nấm mốc, mà đặc biệt còn không cần phải lo lắng về quá trình oxi hóa gây bong tróc gỉ sét nữa… bởi khi màng bọc bị bẩn bạn chỉ cần lột ra và dán lại lớp mới còn món đồ của bạn vẫn sạch nguyên.

Hơn nữa khi bọc màng chít lên món đồ để lâu bạn cũng sẽ yên tâm hơn, vì lớp màng chít sẽ trở thành lớp màng chắn tuyệt vời. Nếu lỡ bạn có va chạm hay làm lỡ va quẹt thì cũng không phải lo món đồ đó bị trầy xước nữa.

Màng chít giúp bảo quản đồ đạc

Màng chít giúp bảo quản đồ đạc

Bọc các loại thức ăn mà hôm sau có thể sử dụng lại

Thức ăn phải được bảo quản an toàn, để tránh gây hại cho sức khỏe của con người. Thế nên, hãy sử dụng màng chít để bọc kín thức ăn chưa sử dụng để hôm sau có thể tái sử dụng tiếp. Các chuyên gia khuyên nên đựng đồ ăn trong hộp có thành cao, sau đó mới dùng màng bọc thực phẩm.

Màng chít giúp bảo quản thực phẩm

Màng chít giúp bảo quản thực phẩm

Ví dụ nếu bạn mua hoa tươi nhưng không cắm ngay được vào lọ nước, bạn có thể dùng màng chít quấn hàng để quấn cuống hoa với tờ giấy khăn ướt để giúp hoa tươi hơn lâu hơn nhờ cung cấp đủ nước cho hoa đấy!

OMEGA PACKAGING INDUSTRIAL VIỆT NAM chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng!

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN OMEGA PACKAGING INDUSTRIAL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 19A, Đường 43, Phường Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0919062217

Fax: 028.62603337

Hotline: 0919062217

Email: admin@plasticband.com.vn

Website: www.plasticband.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.