Review máy đóng đai tự động, bán tự động hiện nay từ A – Z

Review máy đóng đai thùng là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ công ty nào muốn tối ưu hóa quy trình đóng gói sản phẩm, nhất là trong bối cảnh việc tự động hóa sản xuất, đóng gói và vận chuyển hàng hóa đang được quan tâm và đầu tư nhiều hơn.

Mục Lục

Máy đóng đai thùng bán tự động

Dù dựa vào size thùng mà đơn vị sản xuất sẽ đưa ra những dòng máy đóng đai thùng sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì cấu trúc của máy đóng đai bán tự động hóa sẽ gồm có những bộ phận sau :

Vỏ máy

Là một bộ phận thuộc lớp vỏ ngoài của máy, có tính chất bảo vệ máy khỏi các tác động của ngoại lực, chuột, bụi bẩn cũng như hầu hết các yếu tố thời tiết tác động đến máy. Inox ăn mòn tốt nên vỏ đồng hồ thường được làm bằng inox vừa chống oxi hóa vừa chống oxi hóa, với đặc tính sáng bóng của loại này càng làm tăng tính thẩm mỹ.

Dây chuyền máy đóng đai tự động hoàn toàn JN-85PPRAP
Dây chuyền máy đóng đai tự động hoàn toàn JN-85PPRAP

Bàn đóng đai

Vị trí của bàn đóng đai chính giữa thiết bị kích thước bàn đóng đai lớn nhỏ tùy theo kích thước của thiết bị dù là máy đóng đai thùng tự động hay máy đóng đai thùng bán tự động. Nếu bạn lựa chọn thiết bị đóng đai thùng carton, hướng đến mục tiêu đóng gói số lượng lớn, dây chuyền sản xuất được quản lý và vận hành liên tục thì bạn nên chọn Máy đóng đai thùng hóa chất tự động.

Thân máy

Thân máy là vị trí motor máy hoạt động giải trí. Motor máy có hiệu suất càng lớn thì máy quản lý và vận hành càng can đảm và mạnh mẽ, lực siết đai đóng gói càng chặt.

Bộ điều khiển

Trên bảng điều khiển và bảng điều khiển của thiết bị có hàng loạt các nút với các chức năng khác nhau như: nút nguồn, nút dừng, khẩn cấp, nhanh, chậm, … giúp thiết bị vận hành trơn tru và không bị lỗi, ảnh hưởng đến sản phẩm và Để tác động, quản lý và vận hành thiết bị, phải làm quen với việc quản lý, vận hành máy và được đào tạo, hướng dẫn bài bản.

Dây chuyền máy đóng đai tự động hoàn toàn JN-85PPRM
Dây chuyền máy đóng đai tự động hoàn toàn JN-85PPRM

Cuộn dây đai

Cuộn dây là bộ phận nguyên vật liệu để một chiếc máy đóng đai thùng quản lý và vận hành cố định và thắt chặt sản phẩm & hàng hóa. Chất liệu dây đai thường được làm bằng nhựa polythene dẻo, có độ bền cao, chịu lực chịu nhiệt giật mình.

Bánh xe

Các nhà sản xuất thường tích hợp thêm bánh xe ở góc dưới của thiết bị. Bánh xe được làm từ chất liệu cao su hoặc nhựa đặc, có độ bền cao, giảm chấn hồi được thiết kế chắc chắn và ôm chặt vào trục cho quá trình quay, tập trung chuyên sâu sản phẩm, hàng hóa trở nên thuận tiện hơn, rút ​​ngắn thời gian.

Dây chuyền máy đóng đai tự động hoàn toàn JN-85YUDH
Dây chuyền máy đóng đai tự động hoàn toàn JN-85YUDH

Máy đóng đai thùng tự động

Thân trên: Nó bao gồm các thanh  dọc và thanh  ngang để đo kích thước của vật thể được đóng đai.

Bàn đóng đai hoặc băng tải: Đây là nơi đóng gói các hộp hoặc vật phẩm  sẵn sàng cho giai đoạn thắt chặt của dây chuyền đóng gói. Bàn đóng đai có nhiều tải trọng khác nhau tùy theo công suất của từng loại máy.

Thân máy: Là nơi gắn động cơ mạnh truyền động của dây curoa để tác động lực căng dây curoa (đối với dòng tự động) và giúp làm nóng dây sau khi căng Một số máy có hệ thống cảm biến, thân máy  có quá ngăn chứa cuộn dây.

Máy đóng đai tự động PW0860PET
Máy đóng đai tự động PW0860PET

Bộ điều khiển: Là nơi tích hợp các phím chức năng giúp đảm bảo hiệu quả tối đa trong công việc  với các chức năng như nút nguồn,  thu dây băng, chế độ đóng đai tự động,  hạn chế khẩn cấp, … Ngoài ra, cũng có  máy thực hiện việc đóng đai bằng một chân. 

Cuộn dây đai: Cũng giống như  máy đóng đai bán tự động, cuộn dây đai hầu hết được làm từ chất liệu polyester chắc chắn, khó đứt. Nếu bạn muốn cắt  loại dây đeo này, bạn cần phải sử dụng một công cụ đặc biệt.

Máy đóng đai tại sao là phổ biến ở nhiều xưởng sản xuất, đóng gói hàng hóa?

Máy đóng đai là một thiết bị thiết yếu trong bất kỳ ngành sản xuất nào vì nó là thiết bị đóng gói trong công đoạn cuối cùng để hoàn thiện một sản phẩm đưa ra thị trường, đây là công đoạn quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến hình dáng của hàng hóa khi đến tay người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.