Nhựa PP có độc không? Lưu ý khi sử dụng.

Nhựa PP mặc dù được sử dụng phổ biến hiện nay nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chưa trả lời được câu hỏi là nhựa PP có độc không. Hay một số vấn đề như nhựa PP được ứng dụng để làm gì. Hãy cùng plasticband.com.vn tìm hiểu chi tiết các thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

Câu trả lời cho Nhựa PP có độc không là gì?
Câu trả lời cho Nhựa PP có độc không là gì?

Mục Lục

Nhựa PP là gì?

Nhựa PP (Polypropylene) là loại nhựa được sinh ra từ phản ứng trùng hợp Propylen. Nhựa có độ bền cơ học cao, khá cứng, không màu, không mùi, không vị và trong suốt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Nhựa PP có độc không?

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm làm từ nhựa được chia thành 7 loại phổ biến, có tên gọi và ký hiệu từ 1 đến 7. Nhựa PP là nhựa số 5, được dùng trong sản xuất chai, lọ, hộp chứa thực phẩm. Vậy nhựa PP có độc không? Câu trả lời cho câu hỏi này là không.

Nhựa PP an toàn với sức khỏe cho người sử dụng. Bởi vì loại nhựa này không chỉ được sử dụng ở nhiệt độ thường mà còn ở mức nhiệt độ cao hơn, nhiệt độ nóng chảy lên đến hơn 100 độ C nên còn được dùng để sản xuất đồ nhựa dùng cho lò vi sóng.

Ngoài ra đặc điểm là độ bền nhiệt cao thì nhựa PP thường có đặc điểm là trong suốt, có thể tái sử dụng, có thể chứa nước trong thời gian dài mà không độc hại.

Vì vậy, loại nhựa này được các chuyên gia khuyên sử dụng, an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý khi sử dụng nhựa PP

Nhựa PP đã được khẳng định là tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng bởi các tổ chức uy tín trên thế giới. Hạt nhựa PP nguyên chất không tồn tại chất độc hại. Người tiêu dùng nếu sử dụng các thành phẩm có ghi ký hiệu PP thì hoàn toàn yên tâm.

Nhưng có một thực tế hiện nay là việc để giảm giá thành sản xuất cũng như đẩy mạnh tốc độ tiêu dùng mà có nhiều đơn vị đã lẫn tạp chất vào cùng nhựa nguyên sinh. Đây là việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Ứng dụng phổ biến của nhựa PP

Câu trả lời là không cho câu hỏi: nhựa PP có độc không, cùng với việc sở hữu nhiều ưu điểm và an toàn nên nhựa PP được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, phải kể đến như:

Sử dụng làm bộ chiết mỹ phẩm

Bộ chiết mỹ phẩm được sử dụng cho những chuyến đi xa để tiết kiệm không gian và trọng lượng. Nhựa PP được xem là chất liệu an toàn để bạn có thể tham khảo. Sản phẩm vừa có độ bền sử dụng cao, vừa không gây hại trong quá trình sử dụng giúp bảo quản tốt các dung dịch mỹ phẩm.

Bộ chiết mỹ phẩm được sản xuất từ nhựa PP
Bộ chiết mỹ phẩm được sản xuất từ nhựa PP

Sử dụng làm đồ gia dụng, bao bì chứa thực phẩm

Nhựa PP còn là nguyên liệu trong sản xuất các đồ gia dụng như: lọ đựng, khay nhựa, cốc nhựa, bình nước, ly nhựa … và sản xuất bao bì chứa thực phẩm để hạn chế quá trình oxy hóa.

Hộp đựng thức ăn được sản xuất từ nhựa PP
Hộp đựng thức ăn được sản xuất từ nhựa PP

Đặc biệt là những sản phẩm có khả năng chịu nhiệt cao ngay cả khi để trong lò vi sóng.

Sử dụng làm bình sữa cho trẻ em

Sản phẩm cho trẻ em cần sự an toàn tuyệt đối, vì vậy mà các sản phẩm bình sữa cho trẻ em được làm từ nhựa PP được xem là giải pháp tối ưu cho sự an toàn sức khỏe của trẻ em.

Bình sữa trẻ em được sản xuất từ nhựa PP
Bình sữa trẻ em được sản xuất từ nhựa PP

Sử dụng trong vật liệu xây dựng

Một số loại nhựa PP được sử dụng như một vật liệu gia cố trong các kiến trúc nhà ở hay xây dựng. Các loại tấm nhựa PP có thể được ốp kèm bên ngoài để tăng khả năng chịu nhiệt và giúp hạn chế sức nóng cho ngôi nhà.

Sản xuất dây đai nhựa PP

Nhựa PP được dùng để sản xuất dây đai nhựa PP. Dây đai nhựa PP là loại vật liệu đóng gói tiện dụng, được dùng để bao bọc kiện hàng, thùng hàng mang lại năng suất đóng gói hàng hóa cao tạo điều kiện cho việc bốc dỡ hàng hóa một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Dây đai PP được sản xuất từ nhựa PP
Dây đai PP được sản xuất từ nhựa PP

Ngoài ra, nhựa PP còn được sử dụng để làm nên một số vật dụng như: bàn, ghế nhựa, thùng nhựa, ống nhựa, giá nhựa …

Với những thông tin trên đây thì bạn đọc có thể cho mình được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: nhựa PP có độc không. Bạn hãy vì sức khỏe của bản thân và gia đình mà hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm từ loại nhựa này của những đơn vị cung cấp uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.