Nhựa ABS là gì? Ứng dụng nhựa ABS trong sản xuất máy đóng đai cầm tay

Chất liệu nhựa ABS là gì luôn là thắc mắc của nhiều người. Bởi đây là loại nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất. Và để giải đáp câu hỏi này, mời bạn đọc tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây.

Mục Lục

Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS (tên đầy đủ là Acrylonitrin Butadien Styren) là loại nhựa nguyên sinh, có nghĩa là ở trạng thái đầu tiên, hạt nhựa ABS không lẫn bất kỳ tạp chất nào khác.

Công thức hóa học hạt nhựa ABS

Công thức hóa học hạt nhựa ABS

Một số đặc tính nổi bật của nhựa ABS là:

– Có độ cứng, rắn cao nhưng không giòn, không dễ bị trầy xước.

– Không độc hại, không mùi.

– Có khả năng cách điện tốt.

– Không bị ảnh hưởng hay biến dạng bởi nhiệt độ hay hóa chất.

– Không thấm nước, độ chống ăn mòn cao.

Có nên sử dụng nhựa ABS hiện nay hay không?

Thông thường, khi nhắc đến nhựa, nhiều người còn cảm thấy phân vân, lo ngại về chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm dùng cho đối tượng là trẻ em. Tuy nhiên, qua nhiều nghiên cứu và thực tiễn đã chứng minh nhựa ABS là loại nhựa đáng sử dụng.

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu về chất liệu nhựa ABS là gì, mọi người đều biết được ưu điểm của loại nhựa này. Và dưới đây là những thông tin để làm rõ hơn về ưu điểm của nhựa ABS.

Nhựa ABS an toàn tuyệt đối

Mức độ an toàn của chất liệu luôn là vấn đề mà chúng ta luôn quan tâm, đặc biệt là chất liệu nhựa. Không thể phủ nhận rằng trên thực tế, có nhiều loại nhựa độc hại, không nên sử dụng bởi chúng có thể gây nhiều bệnh hiểm nghèo cho con người.

Tuy nhiên, nhựa ABS là hạt nhựa nguyên sinh, vô cùng an toàn cho người dùng. Hơn thế nữa, những chất phụ gia được sử dụng để tạo nên thành phẩm từ nhựa ABS cũng được lựa chọn, kiểm định cẩn thận. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn của loại nhựa này.

Nhựa ABS đã được kiểm chứng có độ an toàn cao

Nhựa ABS đã được kiểm chứng có độ an toàn cao

Độ bền cao

Một trong những ưu điểm nổi bật của nhựa ABS chính là độ cứng và độ bền. Đây cũng là yếu tố mà người sử dụng quan tâm khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào.

Như đã giới thiệu ở phần trên, nhựa ABS có độ cứng, độ bền cao. Chúng không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ hay hóa chất. Do đó, hình thức và chất lượng của sản phẩm làm từ nhựa ABS luôn được đảm bảo.

Giá thành hợp lý

Nếu như các chất liệu đang khai thác từ môi trường tự nhiên có giá thành cao thì nhựa ABS lại có giá thuộc phân khúc tầm trung đến cận cao cấp.

Xét về đặc tính, ưu điểm của nhựa ABS thì mức giá này hoàn toàn hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Đây cũng là lý do giúp cho nhựa ABS được sử dụng phổ biến như hiện nay.

Ứng dụng của nhựa ABS trong cuộc sống

Sau những câu hỏi như nhựa ABS là gì? Nhựa ABS có ưu điểm gì? thì ứng dụng của nhựa ABS cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Nhiều đồ dùng gia đình sử dụng nhựa ABS

Nhiều đồ dùng gia đình sử dụng nhựa ABS

Một số ứng dụng của nhựa ABS có thể kể đến như:

– Đồ chơi trẻ em.

– Điện tử: Vỏ của một số thiết bị điện,…

– Đồ dân dụng: Vỏ máy xay sinh tố, máy ép,…

– Công nghiệp bao bì: Nhựa ABS có thể làm bao bì, thùng chứa, mũ bảo hiểm,…

Ngoài ra, nhựa ABS còn được sử dụng để tạo nên các sản phẩm công nghệ như bàn phím, vỏ điện thoại,…

Nhựa ABS – Sản xuất máy đóng đai cầm tay

Với đặc tính rắn, dẻo dai, độ bền cao, ít bị biến dạng, nhựa ABS còn được ứng dụng để sản xuất máy đóng đai cầm tay – thiết bị quan trọng trong khâu đóng gói sản phẩm.

Nhựa ABS kết hợp với thép cường độ cao đã tạo nên máy đóng đai cầm tay có trọng lượng nhẹ, thiết kế chắc chắn, bền đẹp với thời gian.

Máy đóng đai cầm tay được sản xuất từ nhựa ABS

Máy đóng đai cầm tay được sản xuất từ nhựa ABS

Trên đây là những thông tin liên quan đến nội dung “Nhựa ABS là gì?”. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng máy đóng đai, hãy liên hệ với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Trung Nam Phát qua website https://plasticband.com.vn/ hoặc hotline: 0916.333.485.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.