Máy quấn màng hành lý là gì? Ứng dụng nổi bật hiện nay

Trong các lĩnh vực dịch vụ sân bay và vận chuyển hành khách thì máy quấn màng hàng lý là công cụ không thể thiếu giúp bảo vệ hành lý, đồ đạc của khách hàng được tốt hơn. Bên cạnh công dụng bảo vệ hành lý thì máy quấn màng hành lý còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ máy quấn màng hành lý là gì ? Ứng dụng nổi bật hiện nay của loại máy này là gì ?

Mục Lục

Máy quấn màng hành lý là gì?

Máy quấn màng hành lý là loại máy giúp bảo vệ kiện hàng lý, kiện hàng, hàng hóa có kích thước lớn,… tránh khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Máy được thiết kế có các chức năng quấn màng hành lý tự động, nhiều loại máy có các chức năng hỗ trợ giúp bạn có thể điều chỉnh tốc độ xoay, tốc độ lên xuống của cụm màng co rất đa dạng và phù hợp với nhiều lĩnh vực sử dụng.

Máy quấn màng hành lý là loại máy thường được sử dụng để bảo quản hành lý, hàng hóa và nhiều loại sản phẩm khác.

Máy quấn màng hành lý là loại máy thường được sử dụng để bảo quản hành lý, hàng hóa và nhiều loại sản phẩm khác.

Các loại máy quấn màng hành lý này được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực vận chuyển hành khách và hàng hóa như: sân bay, bến tàu, các nhà máy sản phẩm thực phẩm, linh kiện điện tử, may mắc và các loại hàng hóa gia dụng….

Máy quấn màng hành lý rất đa dạng thích hợp nhiều loại hàng hóa với đủ kích cỡ thì bé đến lớn.

Máy quấn màng hành lý rất đa dạng thích hợp nhiều loại hàng hóa với đủ kích cỡ thì bé đến lớn.

Hiện nay các loại máy quấn màng hành lí rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và công năng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, tuy nhiên chúng được chia thành 2 loại chính: máy quấn màng hành lý tự động và máy quấn hàng hành lý thủ công.

  • Máy quấn màng hành lý tự động: là loại máy chạy bằng điện và sử dụng phần mềm cảm ứng hiển thị để điều khiển máy theo yêu cầu của người vận hành máy. Đây là loại máy được ưu tiên lựa chọn vì dễ thao tác, dễ điều khiển và tăng hiệu suất làm việc hơn.
  • Máy quấn màng hành lý thủ công: là loại máy mà người sử dụng sẽ dùng chính sức của mình để quay màng thông qua trục quay của máy. Loại máy phù hợp với các xưởng có quy mô nhỏ và có số lượng hàng hóa ít. Nhược điểm của loại máy này là khi dùng sẽ mất khá nhiều nhân lực và thời gian quấn cũng tương đối chậm hơn.

Thông số kỹ thuật

Như đã nói máy quấn màng hành lí được có rất đa dạng và mỗi loại máy sẽ có những        thông số kĩ thuật khác nhau. Dưới đây là thông số chung của những loại máy quấn màng hành lý được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất, bạn có thể tham khảo các thông số này và tìm hiểu về nhu cầu sử dụng, lượng hàng hóa để có thể tìm được loại máy quấn màng hành lý thích hợp.

  • Kích thước kiện hàng hóa: L(400-1000)x W(200-450) X H( 300-900)mm
  • Trọng lượng tối đa của kiện hàng hóa: 100 Kg
  • Hệ thống điều khiển: hai hệ thống điều khiển là PCB và PLC
  • Tốc độ làm việc: khoảng 20-40 kiện hàng/giờ

Các thông số của mỗi máy là khác nhau và chức năng cũng của từng loại máy cũng rất đa dạng.

Các thông số của mỗi máy là khác nhau và chức năng cũng của từng loại máy cũng rất đa dạng.

  • Nguồn điện sử dụng: AC220v/1.0 Kw
  • Trọng lượng máy: 200 kg
  • Kích thước máy: 1595 x 600x 1195 mm
  • Chức năng kéo căng: tỉ lệ 1:3 (300%)

Ứng dụng của máy quấn màng hành lý

Máy quấn màng hành lý tự động dễ dàng sử dụng quấn màng PE quanh hành lý đồng đều, hiệu quả đóng gói cao phù hợp trong việc đóng gói hành lý tại sân bay, nhà ga, khách sạn để bảo vệ hành lý tốt nhất cho khách hàng được an toàn và tránh được nhiều tổn thất đến tài sản của khách hàng.

Máy quấn màng hành lý được sử dụng phổ biến

Máy quấn màng hành lý được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất tại các sân bay, bến tàu, các dịch vụ vận chuyển hành khách,…

Máy quấn nhanh, chắc chắn kết hợp cùng lớp màng PE có khả năng chống thấm chống nước giúp bảo vệ hàng hóa bên trong được tốt hơn vì vậy loại máy này còn được ứng dụng trong các lĩnh vực thực phẩm, linh kiện điện tử, may mặc và rất nhiều lĩnh vực khác. Đây cũng là loại máy rất được ưa chuộng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất,…giúp rút ngắn thời gian tại khâu thành phẩm vận chuyển đồng thời tiết kiệm được nhiều nhân công hơn từ đó giúp các nhà máy tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ.

Máy quấn màng hành lý

Máy quấn màng hành lý còn được ứng dụng để quấn hàng hóa tại các khu công nghiệp, nhà máy trong các lĩnh vực may mặc, hàng hóa điện tử, trang thiết bị gia dụng,…

Máy quấn màng hành lý còn được ứng dụng trong lĩnh vực kho bãi. Nhiều loại máy quấn màng có các chức năng tự động giúp các thao tác như cung cấp màng, quấn và cắt màng đều được tự động hóa, tiết kiệm nguồn nhân lực. Máy có thể quấn được những kiện hàng rất lớn nên bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng loại máy tiện lợi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.