Màng quấn PE công nghiệp và cách phân loại

Thực tế hiện nay những loại màng quấn PE công nghiệp được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến vì sự tiện lợi cũng như đáp ứng nhiều yêu cầu đủ tốt và thuận tiện hơn trong đóng gói hàng hóa, vận chuyển hay bảo quản hàng, nhất là sử dụng trong đóng gói công nghiệp. Màng quấn PE công nghiệp và cách phân loại giúp cho hiểu biết sâu hơn về loại màn quấn này, cũng như chọn lựa được loại màng quấn phù hợp với tính chất lĩnh vực cần sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Mục Lục

Màn quấn PE công nghiệp là gì?

Màng quấn PE công nghiệp

Màng quấn PE được sử dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp, bảo vệ hàng hóa và tang tính đảm bảo khi vận chuyển.

Màng quấn PE công nghiệp thực chất là loại màn quấn có thành phần chính tạo nên từ loại polyetylen với tính chất là độ dẻo cao nên được sử dụng khá phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ đóng gói hàng hóa, cho tới vận chuyển, bảo quản hàng… Loại nhựa này trải qua quá trình nung nóng, chuyển hóa và loại bỏ những tạp chất không cần thiết, được sản xuất ra thành những cuộn màng cán mỏng và chia ra thành nhiều cuộn khác nhau. Loại màn nhựa này với tính chất đặc biệt hoạt động tương đối tốt ở nhiệt độ thông thường, độ dẻo dai nhất định, thường dùng để bọc hàng hóa, thực phẩm… nhằm bảo vệ những sản phẩm này luôn được an toàn với chất lượng tốt nhất.

Phân loại màng quấn PE

Trong khi sử dụng những loại màng quấn PE cũng cần lưu ý lựa chọn những loại màng sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng để đặt hiệu quả cao nhất, tránh gây lãng phí không mong muốn. Dưới đây là những loại màng PE được phân chia theo một số tiêu chí khác nhau:

Phân theo kích thước, cách sử dụng

Màng PE cuốn tay: loại màng quấn PE này có tính chất thân thiện với người dùng, không chứa chất độc hại, độ co dãn khá cao và có thể tái chế để sử dụng nhiều lần. Cuộn màng với nhiều trọng lượng khác nhau, dao động từ 1.75 đến 4,5Kg giúp đa dạng hóa nhiều mẫu mã, giúp người dùng có thêm được nhiều lựa chọn, tiết kiệm chi phí khá nhiều. Ứng dụng thực tế của loại màng PE này là dùng trong đóng gói sản phẩm, hàng hóa như đóng gói trong may mặc, thủy hải sản, bao bọc thực phẩm, dùng trong các siêu thị…

Màng quấn PE cuốn tay

Màng quấn PE cuốn tay thường có độ mỏng nhất định được dùng trong đóng gói thực phẩm, hàng hóa nhỏ, nhẹ nhàng…

Màng PE cuốn máy: loại màng này có độ dày dày hơn so với màng cuốn tay, trọng lượng sao động từ 3.5 – 15Kg thuận tiện cho đóng gói nhiều loại hàng hóa với kích thước khác nhau. Loại này phần lớn phải sử dụng máy để cuốn nên với độ dày lý tưởng giúp cho lực căng của bề mặt chịu được tốt hơn. Ứng dụng chủ yếu của màng PE cuốn mày là sử dụng để cuốn những sản phẩm, hàng hóa có kích thước lớn như pallet, gỗ, thiết bị máy móc cồng kềnh…

Với loại màng PE quấn máy

Với loại màng PE quấn máy, độ dày màng dày hơn khá nhiều, độ dẻo cũng được làm tốt hơn để tăng độ căng và sức chịu đựng của sản phẩm.

Phân theo công năng sử dụng và màu sắc

Với những loại màng PE được dùng trong những khu vực nhà máy, xí nghiệp, người ta thường sử dụng màng màu trắng, xanh hoặc màu đen. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa được kiểm tra dễ dàng và bảo vệ hàng hóa tốt.

Màng quấn PE

Màng quấn PE cũng có nhiều màu sắc khác nhau được dùng trong nhiều mục đích. Trong công nghiệp sản xuất thường dùng màu đen hay xanh bên cạnh màu trắng được sử dụng thường xuyên.

Bên cạnh đó, màng PE còn phát huy tác dụng khá rõ rệt khi sử dụng trong nông nghiệp, thủy sản. Giữ đất luôn có độ ẩm ổn định, tránh được rửa trôi phân bón hay tang độ phủ giữ nước cho cây trồng… Bên cạnh đó nếu được sử dụng trong môi trường nhà kính, còn giúp kiểm soát được nhiệt độ và các yếu tố tác động khác một cách chủ động.

Ứng dụng màng PE công nghiệp

Trong sản xuất và đóng gói hàng hóa, màn PE công nghiệp này được sử dụng khá nhiều vì sự linh hoạt mềm dẻo của chất liệu nhựa làm màn, cùng với khả năng cách điện tốt. Có thể thấy thừng những pallet hàng hóa được bọc xung quanh bằng loại màng PE công nghiệp, chủ yếu giúp cho nguyên khối kiện hàng được vững chắc, cố định tốt hơn, tránh bị va đập gây ra hỏng hóc. Và hơn thế nữa, những màn này có độ chống thấm tốt nên thuận tiện hơn khi sử dụng trong thời tiết mưa gió, bụi bận cũng khó tiếp cận với hàng hóa bên trong trong suốt quá trình vận chuyển.

Hàng hóa được đóng bằng màng quấn PE giúp hàng chống được vi khuẩn

Hàng hóa được đóng bằng màng quấn PE giúp hàng chống được vi khuẩn, ẩm mốc, cố định hàng tốt hơn khi di chuyển, nhất là xuất khẩu bằng đường biển.

Những loại pallet hàng hóa khi được quấn với những màng PE công nghiệp này cho độ bám tốt và chắc chắn hơn. Những chi tiết khác như đóng trực tiếp lên hàng, bao thùng carton sẽ giúp quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi hơn. Vận chuyển trên biển cũng là một lợi thế của loại màng này, tránh bị nước biển xâm lấn gây rò rỉ và các tác nhân khác từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó hàng hóa, sản phẩm bên trong cũng hạn chế được sự trầy xước hoặc đâm chọc thủng kiện hàng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.