Sự khác nhau giữa màng PE và màng PET

Màng pe và màng pet là gì? Hiện nay, thị trường có nhiều loại màng bảo vệ như: màng pe, màng pet nhưng chúng ta không biết nó có công dụng gì? Giữa màng PE và PET có những điểm khác biệt như thế nào. 

Phân biệt màng pe và màng pet 
Phân biệt màng pe và màng pet

Mục Lục

Màng PE là gì?

Màng PE được dùng chủ yếu trong quấn pallet, giữ cố định hàng hóa, sử dụng trong ngành công nghiệp đóng gói. Màng bọc Pe được tạo ra từ hạt nhựa LLDPE màu trong suốt, thường gọi là Màng chít, hay màng căng công nghiệp.

Màng PET là gì?

Màng nhựa PET được làm từ loại nhựa an toàn cho con người và bảo vệ môi trường. Màng PET được cấu tạo từ các hạt Polyethylene terephthalate hay viết tắt là PET. Loại màng nhựa này được dùng nhiều trong các ngành như thời trang, điện tử….

Công dụng của màng pet

Nguyên phụ liệu cho ngành công nghiệp dệt may nói riêng và thời trang nói chung

Màng PET được dùng để tạo ra các họa tiết sinh động 

Hiệu quả cao khi dùng làm những vật liệu cách điện trong ngành điện tử

Trong lĩnh vực y tế, màng pet được dùng để làm ra tấm phim chụp X quang

Màng PET thường được dùng trong các công ty công nghiệp sản xuất những loại chai, lọ, cốc hoặc khay nhựa đựng thực phẩm. Đặc biệt ở trong ngành in ấn quảng cáo thì được sử dụng để làm đế phim khi in lụa, in offset, in film và in các loại bao bì nhựa,…

Sự khác biệt giữa màng pe và màng pet

Tuy 2 loại màng này đều được gọi là màng bảo vệ, tuy nhiên màng pe và màng pet có sự khác biệt rõ rệt. Chúng ta hãy cùng phân biệt sự khác nhau thông qua công dụng, ưu điểm và về chất liệu sản xuất.

Đặc điểm khác nhau của màng pe và pet
Đặc điểm khác nhau của màng pe và pet

Về chất liệu sản xuất

Màng PE được làm từ polyethylene (gọi tắt là PE) và có đặc tính chịu lực tốt, có độ dẻo rất cao. Nên có thể chống bụi bẩn và nước. Thường dùng để bọc hàng hóa và bảo vệ sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển.

Màng PET thì được làm từ Polyethylene terephthalate chuyên sử dụng cho ngành dệt may, hoặc dùng làm các tấm phim chụp X quang. Ngoài ra, màng PET còn được ứng dụng trong các công ty sản xuất chai lọ và nhựa khay thực phẩm. Đặc biệt trong ngành in ấn và quảng cáo phim.

Sự khác nhau về ứng dụng 

Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 loại màng bảo vệ PE và màng PET là:

  • Màng PET chuyên sử dụng để may mặc, phim chụp X quang hay sản xuất chai lọ, nhựa đựng thực phẩm. 
  • Còn màng PE với đặc tính chống nước và bụi bẩn nên thường được dùng để bọc hàng hóa và thực phẩm, giúp bảo vệ sản phẩm tránh tác động khi vận chuyển.

Sự khác nhau về sự chịu nhiệt và độ bền

Màng bảo vệ PE có màu trong suốt, mềm dẻo, bề mặt bên ngoài bóng loáng và có khả năng chống được khí N2, O2, CO2 và các loại dầu mỡ kém. Còn màng PET cũng có màu sắc trong suốt tuy nhiên lại chống thấm khí CO2 và O2 tốt hơn so với màng PE.

Màng PE có khả năng chịu nhiệt độ cao khoảng dưới 230 độ C trong một thời gian ngắn. Màng bảo vệ PET thì phải được gia nhiệt đến 200 độ C hoặc làm lạnh ở 90 độ C mà vẫn không hề bị thay đổi về cấu trúc hóa học. Đặc biệt, sự chống thấm khí hơi vẫn không bị thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100 độ C.

Màng PE khi tiếp xúc trực tiếp với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy khác sẽ bị căng phồng và hư hỏng. Màng PET có độ bền cơ học cao, có thể chịu được lực va chạm mạnh. Ngoài ra, loại màng này có độ cứng và bền cao khi thực tế sử dụng.

Mua màng pe và màng pet ở đâu?

Địa chỉ mua màng pe và màng pet
Địa chỉ mua màng pe và màng pet

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN OMEGA PACKAGING INDUSTRIAL VIỆT NAM chuyên cung cấp những loại màng nhựa chính hãng, chất lượng cao, giá tốt nhất tại TPHCM. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng của quý khách hàng trong từng lĩnh vực. 

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang lại sản phẩm chất lượng nhất đến tay quý khách hàng. 

Hotline: 0919062217

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.