Kỹ thuật belting – Giải pháp tối ưu xử lý mọi vật liệu

Kỹ thuật belting là hệ thống vận chuyển hàng hóa được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay, với mục đích nhằm nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vậy, kỹ thuật belting là gì và nó có những đặc điểm kỹ thuật nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về belting thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Kỹ thuật belt xử lý vật liệu với tốc độ ổn định

Belt hay còn gọi là dây đai với người Việt Nam đã được đề cập rất nhiều, trong trí tưởng tượng đơn giản nhất là curoa màu đen, được lấy từ cao su và chỉ tồn tại trong các phương tiện như ô tô. Nhưng trên thực tế các vận hành và làm thế nào để được sản xuất thì chỉ có những người trong ngành công nghiệp mới biết. Dây curoa là một phụ kiện quan trọng của truyền động công nghiệp. Nó có một hình dạng đường dài, đen, liên tục (làm từ dầu mỏ). Bề mặt bên ngoài mịn màng, có thể được tùy chỉnh và bên trong gập ghềnh (vì mục đích chỉ để dính vào bề mặt tiếp xúc của puly tương ứng). Dây belt (curoa) chính hãng với độ đàn hồi tối đa giúp hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt. Ví dụ: như nhiệt độ cao và ma sát lớn.

Belting trong công nghiệp
Belting trong công nghiệp

Hệ thống cân băng tải định lượng dùng để định lượng thành phần nguyên vật liệu, đảm bảo tỷ lệ phối theo đơn phối liệu cho sản phẩm được sản xuất ra đạt chất lượng theo đúng yêu cầu. Chất lượng sản phẩm được ổn định, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh.

Hệ thống cân băng tải định lượng tương tự như hệ thống cân băng tải, chỉ khác ở phần động cơ thay đổi được tốc độ để thay đổi khối lượng. Cân băng tải định lượng có yêu cầu độ chính xác và độ ổn định cao hơn cân băng vì liên quan đến định lượng thành phần nguyên vật liệu. Nếu cân băng tải định lượng có sai số lớn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm, năng suất làm việc của máy.

Kỹ thuật belt xử lý vật liệu với tốc độ ổn định
Kỹ thuật belt xử lý vật liệu với tốc độ ổn định

Ưu điểm khi sử dụng belting

Belting là hệ thống bao gồm các con lăn được kết nối với nhau một cách vững chắc để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Hệ thống này có thể sử dụng được cho các loại sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến rất nặng. Đồng thời, nó cũng hoạt động rất tốt trong môi trường bụi bặm hoặc có hóa chất ăn mòn.

Thông thường, người ta dùng băng tải con lăn để di chuyển các loại hàng hóa có phần đáy phẳng và cứng (ví dụ như: thùng carton, sản phẩm có dạng hình hộp,…).

–  Được cấu tạo đơn giản, linh hoạt dễ dàng sử dụng mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

– Khả năng vận chuyển hàng hóa theo nhiều hướng khác nhau một cách dễ dàng và thuận tiện.

– Có thể điều chỉnh độ nghiêng với khoảng cách lớn.

– Các linh kiện, phụ kiện đều được đảm bảo chất lượng.

– Năng suất vận hành cao, không gây tiếng ồn khi làm việc.

– Số lượng vận chuyển lớn.

– Không tiêu hao nhiều điện năng trong quá trình vận hành.

– Dễ dàng sửa chữa, bảo trì khi gặp sự cố.

– Giá thành hợp lý.

Ưu điểm khi sử dụng belting
Ưu điểm khi sử dụng belting

Kết hợp máy đóng đai và máy băng tải belt trong sản xuất

Máy băng tải belt là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Đặc biệt, hệ thống băng tải belt được kết hợp với máy đóng đai tự động giúp quá trình vận chuyển hàng hóa được nhanh gọn hơn.

Máy đóng đai kết hợp băng tải belt
Máy đóng đai kết hợp băng tải belt

Về cấu tạo băng tải belt kết hợp máy đóng đai bao gồm: con lăn thép mạ kẽm, khung sườn băng tải sơn tĩnh điện, động cơ giảm tốc, khung chân thép, biến tần điều khiển tốc độ, truyền động nhông xích và con lăn tự do, thành chắn 2 bên bằng inox, thay đổi kích thước tùy thuộc vào sản phẩm.

Về ứng dụng, băng tải belt kết hợp máy đóng đai được sử dụng để vận chuyển, đóng gói sản phẩm trong các dây chuyền sản xuất. Với khả năng vận chuyển và đóng gói linh hoạt giúp nâng cao hiệu quả công việc và tăng doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Trung Nam Phát là doanh nghiệp chuyên cung cấp máy đóng đai kết hợp băng tải belt chất lượng cao đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đồng thời luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như giá thành cạnh tranh. Chúng tôi cam đoan sản phẩm chính hãng, chất lượng nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm đặt hàng.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SX TM DV TRUNG NAM PHÁT

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117- 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028.6260.3335

Fax: 028.62603337

Hotline: 0916.333.485

Email: trungnamphat.packing@gmail.com

Website: www.plasticband.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.