HƯỚNG‌ ‌DẪN‌ ‌SỬA‌ ‌MÁY‌ ‌ĐÓNG‌ ‌DÂY‌ ‌ĐAI‌ ‌THÙNG‌ ‌CHI‌ ‌TIẾT‌ ‌

Máy đóng dây đai thùng ra đời vì nhu cầu ngày càng tăng nhanh ở những cơ sở đóng gói hàng hóa. Là một trợ thủ đắc lực cho các cơ sở sản xuất và đóng gói kiện sản phẩm vì nhờ có tốc độ đóng đai hàng nhanh chóng gọn lẹ, hình thức đóng đẹp mắt, độ siết đai tốt hơn so với cách truyền thống…máy đóng đai thùng ngày nay được sử dụng ngày càng phổ biến hơn ở nhiều nơi khác nhau, đa phần ở những khu sản xuất hàng hóa cần đóng gói nhanh gọn, bền đẹp và chắc chắn.

Tuy nhiên máy móc nào cũng vậy, đều có thời gian tuổi thọ nhất định. Sau thời gian dài sử dụng thì cũng sẽ xảy ra sự cố hư hỏng. Rất nhiều người dùng không hiểu nguyên nhân và cách sử chữa những lỗi thường xuất hiện ở máy dây đai thùng. Sau đây thông qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do và liệt kê từng lỗi cũng như cách hướng dẫn sửa chữa máy đơn giản, hiệu quả. 

Mục Lục

Máy bị lỗi tự dừng đột ngột hoặc bị treo

Nếu máy đóng dây đai thùng của bạn xuất hiện tình trạng đột nhiên đang hoạt động mà ngừng lại hoặc bị không thể khởi động được thì bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện áp có cung cấp đủ cho máy hay không hoặc có thể do cầu chì bị ngắt.

Máy dây đai thùng là một thiết bị cần thiết cho khâu đóng gói
Máy dây đai thùng là một thiết bị cần thiết cho khâu đóng gói

Máy hoạt động không theo quy trình được định sẵn

Trong trường hợp máy xuất hiện lỗi này bạn cần phải nhấn lại vào nút RESET máy để có thể khởi động lại chu trình hoạt động được định sẵn. Lỗi này xuất hiện có thể là do máy đóng dây đai thùng của bạn đang hoạt động với công suất quá tải khiến máy bị hư hỏng. 

Máy hoạt động theo quy trình định sẵn
Máy hoạt động theo quy trình định sẵn

Máy không thể cắt dây, dây đai bị dính

Điều này sẽ dẫn đến dây cắt không được thẩm mỹ, lỗi này là do cắt dây không đủ độ căng hoặc do dây đã được siết căng nhưng không tự động cắt. Bạn hãy kiểm tra dao ép và dao cắt trong quá trình sử dụng có bị bào mòn và kết dính hay không. Cách sửa chữa lỗi này khá đơn giản, sau khi phát hiện dao của máy đã bị bào mòn quá nhiều thì bạn sẽ phải thay ngay bộ dao mới để máy hoạt động tốt hơn. Còn nếu dây điều chỉnh chư đủ độ căng thì bạn cần điều chỉnh lại nút giới hạn độ căng siết hay kiểm tra lại công tắc vận hành và nút giới hạn mức độ căng siết dây của máy đóng dây đai thùng.

Mối hàn của máy niềng đai thùng không kết dính

Đây là một lỗi khá phổ biến thường gặp ở máy đóng dây đai thùng. Đối với trường hợp này thì bạn cần kiểm tra lại dao nhiệt xem đã đủ nóng chưa để máy có thể hoạt động. Nếu cần thiết hơn bạn có thể tăng độ nóng của dao nhờ chiết áp bắt trên thành của hộp điều khiển, điều này sẽ giúp mối hàn kết dính hơn, sửa chữa đơn giản mà không cần thợ có tay nghề.

Thiết bị giúp bạn đóng gói hàng nhanh chóng
Thiết bị giúp bạn đóng gói hàng nhanh chóng

Ngoài những lỗi đơn giản có thể tự bạn thao tác sửa chữa trực tiếp như trên ra còn có những lỗi khác nhưng mang tính phức tạp hơn vì phải có kiến thức về máy. Để có thể sửa được máy đóng dây đai thùng đang bị hư hỏng thì buộc bạn phải nhờ đến thợ sửa có tay nghề, am hiểu về các lỗi kỹ thuật xuất hiện trong máy.

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm máy đóng dây đai uy tín, chất lượng, chính hãng thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi plasticband.com.vn. Tại đây chúng tôi có nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhanh chóng nhất cho bạn. Luôn đặt uy tín và niềm tin của khách hàng lên hàng đầu, nên hãy yên tâm lựa chọn sử dụng các sản phẩm của công ty chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.