Cẩm nang sử dụng máy đóng đai thùng bạn nên biết

Hiện nay việc đóng hàng hóa đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với việc hỗ trợ đóng gói từ những chiếc máy đóng đai hiện đại và tiện dụng. Những chiếc máy đóng đai hiện nay có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển và hỗ trợ buộc thùng, kiện hàng tự động nhanh gọn và dễ dàng. Sử dụng máy đóng đai cho dây chuyền đóng gói sản phẩm giúp năng suất, tiết kiệm chi phí và tính hiện đại hóa sản xuất. Bài viết này chia sẻ cẩm nang sử dụng máy đóng đai thùng bạn nên biết, giúp bạn vận hành máy một cách hiệu quả và tiện dụng hơn.

 

Máy đóng đai thùng có kích thước gọn, hỗ trợ đóng đai thùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Máy đóng đai thùng có kích thước gọn, hỗ trợ đóng đai thùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Mục Lục

Nguyên tắc sử dụng máy đóng đai thùng

Khi sử dụng máy đóng đai thùng cần lưu ý một vài nguyên tắc cơ bản để việt sử dụng trở nên hiệu quả nhất.

Để sử dụng hiệu quả và tốt nhất, tránh có những ảnh hưởng tới máy, dây đai cần được lựa chọn và sử dụng với chất lượng, tránh sử dụng loại dây đai mà chất liệu bên trong có chứa bột đá rất dễ làm mòn linh kiện khi máy vận hành và kéo trong trong một khoảng thời gian nhất định. Với những kiện hàng có thể có độ ẩm cao và dễ bám bụi bẩn, người dùng cần lưu ý ưu tiên sử dụng máy đóng đai thùng dạng đứng là tốt nhất.

Sử dụng xong máy đóng đai thùng, sau mỗi lần sử dụng cần được vệ sinh cẩn thận bằng cách sử dụng xịt khí nén lên toàn bộ thân máy, và đồng thời cần lưu ý thực hiện bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

Máy đóng đai thùng với nhiều loại máy đa dạng về kích thước và kiểu dáng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
Máy đóng đai thùng với nhiều loại máy đa dạng về kích thước và kiểu dáng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Với những loại máy đóng đai thông thường, thường sử dụng nguồn điện dân dụng 220V với công suất hoạt động ổn định 50 – 60Hz, nên sử dụng đúng nguồn điện được khuyến cáo theo từng sản phẩm nhất định, tránh gây hư hỏng động cơ không mong muốn. Bên cạnh đó, nên đặt máy ở những nơi thông thoáng, khô ráo là tốt nhất. Trong quá trình sử dụng, dây đai nên được để căng vừa phải, lưu ý thường xuyên kiểm tra độ căng sao cho phù hợp tránh quá lỏng hoặc quá căng. Và với những vị trí, bộ phận ma sát máy, người dùng tuyệt đối không tra dầu mỡ vào những vị trí này. 

 

Những lưu ý khi sử dụng máy đóng đai thùng

Máy đóng đai kích thước phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, vừa tiết kiệm chi phí cũng như hiệu quả vận hành cao.
Máy đóng đai kích thước phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, vừa tiết kiệm chi phí cũng như hiệu quả vận hành cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy đóng đai với đa dạng chủng loại với đầy đủ kích thước, kiểu dáng khác nhau, nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng. Vì thế mà tùy thuộc vào loại hàng hóa, lô kiện hàng cần đóng gói mà sử dụng thiết bị máy đóng đai cho phù hợp. Lưu ý cần sử dụng đúng kích thước giới hạn, nhằm kéo dài tuổi thọ sử dụng cho thiết bị cũng như đảm bảo độ bền đẹp của máy trong quá trình sử dụng.

Máy đóng đai sau một thời gian sử dụng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, tránh những hỏng hóc đối với động cơ.
Máy đóng đai sau một thời gian sử dụng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, tránh những hỏng hóc đối với động cơ.

Với những doanh nghiệp, công ty có số lượng hàng hóa cần đóng lớn, tốt nhất nên lựa chọn những loại máy đóng đai tự động với khả năng vận hành trơn tru, nhanh chóng. Những thiết bị đóng tự động này được lập trình sẵn sẽ cho thời gian vận hành được tiết kiệm nhất, đồng thời cũng lượt qua nhiều giai đoạn khác.

Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, cần lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng động cơ máy thường xuyên. Nếu có những vấn đề lỗi hay hỏng hóc phát sinh, nên tìm đến các chuyên viên có kinh nghiệm để được tư vấn và sửa chữa. Có một số lỗi nhỏ có thể phát sinh trong quá trình vận hành mà người điều khiển máy có thể tự kiểm tra và sửa lỗi như máy đóng đai vị dừng đột ngột trong quá trình vận hành thì nên kiểm tra ngay cầu chì hay nguồn điện cung cấp cho máy; máy vận hành không đúng theo chương trình được lập trình sẵn rất có thể đã phát sinh lỗi, kiểm tra lại hệ thống, thực hiện Reset lại bảng điều khiển; đôi khi dây đai bị khó cắt đứt, nên kiểm tra lại độ bào mòn, dính khít của dao ép.

 

Hướng dẫn sử dụng máy đóng đai thùng

Máy đóng đai thùng để có thể phát huy được hết công năng khi sử dụng, bên cạnh kiến thức về vận hành máy còn yêu cầu thêm ở người điều khiển thiết bị nắm vững được các cách vận hành cơ bản:

  • Kiện hàng cần được đặt vào đúng vị trí đã được hướng dẫn trên thiết bị. Việc này giúp cho dây đai nằm đúng vị trí khi quấn bưu kiện. Với các loại máy đóng đai tự động, cần lưu ý để dây đai qua đầu kia của kiện hàng hướng thẳng sang đầu bên kia nơi đầu dây được đưa trở lại vào máy đóng đai.
  • Gắn máy bằng nút bật, giúp cho dây đai được thắt chặt, căng hơn, cắt và niêm phong toàn bộ quanh kiện hàng.
  • Sau khi bưu kiện đã được niêm phong kỹ lưỡng, cho vào nơi lưu trữ và tiếp tục chọn kiện hàng mới cần đóng và niêm phong vào thực hiện tuần tự như ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.