Cách dán thùng carton đạt tiêu chuẩn cao khi vận chuyển

Trong thời đại ngày nay, các cơ sở vận chuyển hàng hóa ngày một mọc lên như nấm và đang không ngừng phát triển. Kéo theo sự phát triển này là những phương pháp bảo vệ những kiện hàng được vận chuyển trở nên đa dạng, phù hợp với thị hiếu của người sử dụng hơn. Để có cái nhìn rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp dán thùng carton đạt tiêu chuẩn cao khi vận chuyển nhé.

Mục Lục

Những lưu ý khi đóng gói hàng vào thùng carton

Trong quá trình đóng gói hàng bằng thùng carton, quý khách nên lưu ý một số điều sau:

Những lưu ý khi đóng gói hàng vào thùng carton

  • Với các sản phẩm như hộp nước ép, hộp quà và hộp giày cần phải có thùng carton bảo vệ bên ngoài.
  • Các chai chứa chất lỏng cần phải nằm ở vị trí thẳng đứng lên, có nắp kín bảo vệ kĩ càng. Bao gói bảo vệ chống thấm, chống nước.
  • Có thể sử dụng màng xốp PE foam để bảo vệ các sản phẩm linh kiện cơ khí công nghệ yêu cầu cao về hạn chế trầy do ma sát trượt gây ra.
  • Trong quá trình lưu kho và vận chuyển, tem nhãn và thông tin sản phẩm cần được ghi đầy đủ và chi tiết.
  • Cần lưu ý gỡ, xóa các nhãn địa chỉ cũ trên hộp bên ngoài tránh gây nhầm lẫn.
  • Với các hàng hoá dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, cần ghi chú tem nhãn hoặc có băng keo kí hiệu riêng biệt bên ngoài thùng.
  • Đối với các sản phẩm điện tử cần có chất liệu đệm là mút, xốp, bọt mềm để bảo vệ như. Những miếng lót này hỗ trợ hạn chế sự va chạm, ảnh hưởng trong điều kiện xử lý gói hàng và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối.
  • Kích thước tối thiểu của một gói hàng phải đủ để gắn nhãn bao bì 100 x 150 mm vào một trong các mặt của gói hàng, nếu gói hàng quá nhỏ thì sẽ không được vận chuyển.
  • Có một số quy định về khối lượng gói hàng trong quá trình vận chuyển mà bạn cần lưu ý là: Trọng lượng tối đa của một kiện hàng không được vượt quá 30 kg; Trọng lượng tiêu chuẩn của một pallet là 700 kg; Trọng lượng tối đa của pallet không được vượt quá 900 kg.
  • Trường hợp hàng hóa vạn chuyển là cửa sổ, các hàng hóa bằng thủy tinh, gốm / đá (tủ nước, chậu rửa), chúng phải được đặt trên pallet / nửa pallet. Trường hợp một lô hàng phải luôn được giữ ở vị trí ngang hoặc dọc trong khi vận chuyển, nó phải được đặt trên pallet.

Quy trình đóng gói thùng carton

Bước 1: Tiến hành đo kích thước tổng quan của sản phẩm theo quy chuẩn chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Bước 2: Đo trọng tải của sản phẩm xem đã đạt yêu cầu chưa.

Bước 3: Lựa chọn loại thùng carton phù hợp với kích thước sản phẩm. Bạn cần lưu ý khoảng cách xung quanh tối thiểu từ 5cm đến 8cm so với bề mặt sản phẩm, dành chỗ trống cho đệm mút xung quanh.

Bước 4: Tiến hành đóng gói hàng hóa sản phẩm bằng cách quấn bảo vệ xung quanh. Đặt sản phẩm vừa khít vào thùng carton sau đó chèn thêm màng xốp hơi hoặc vật liệu đàn hồi khác để khít vào hộp. Tiến hành đóng lại gói hàng và dán băng keo hộp bên trong bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong gói hàng an toàn.

Quy trình đóng gói thùng carton

Đóng gói thùng carton bằng máy đóng đai nhanh chóng, tiện lợi

Với nhiều năm làm việc cũng như không ngừng tích lũy trên lĩnh vực này, OMEGA PACKAGING INDUSTRIAL VIỆT NAM là một trong những doanh nghiệp được đánh giá vô cùng cao trong khâu đóng gói thùng carton bằng máy đóng đai một cách nhanh chóng, tiện lợi. Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.