Các loại thùng carton thông dụng hiện nay

Ngày nay, nhờ vào những tính năng và công dụng đa dạng, thùng carton là một sản phẩm được sử dụng vô cùng rộng rãi. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách một số thông tin cơ bản về thùng carton và cách đóng gói thùng carton nhanh chóng, đừng bỏ lỡ nhé.

Mục Lục

Một số loại thùng carton

Thùng carton là một vật dụng đóng vai trò không thể thiếu, đặc biệt đối với các doanh nghiệp. Chúng được sản xuất từ những sợi gỗ có tính chất sợi, từ đó tạo thành không gian 3 chiều qua lực liên kết hydro không chất kết dính. Từ đó, giầy carton được tạo thành nhằm mục đích sản xuất thùng carton. 

Thùng carton có 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy). Phần lõi giấy có cấu tạo khá đặc biệt, thường được gọi là sóng vì được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn. Trong công nghệ sản xuất thùng carton, sóng được chia làm thùng carton sóng a, thùng carton sóng b, thùng carton sóng c và thùng carton sóng e. Các sóng này sẽ không đứng riêng biệt, độc lập mà sẽ được phối hợp với nhau để tạo độ bền, chắc, chịu lực tốt và khả năng chống xuyên thủng cao. 

Ngày nay, thùng carton được dùng để thay thế các bao bì làm bằng chất liệu nilon, nhựa vừa không tiện lợi là vừa tốn kém. Việc sử dụng thùng giấy đóng gói và vận chuyển từ xa giúp hạn chế những hư hỏng, biến dạng của thực phẩm bên trong nên chúng thường được dùng để đóng gói hàng hóa, thực phẩm. Dưới đây chúng tôi sẽ tỏng hợp một số loại thùng carton hiện nay: 

Thùng carton đựng trái cây

Thùng carton đựng trái cây
Thùng carton đựng trái cây

Thùng carton đựng trái cây luôn yêu cầu đặc biệt như: lớp phủ chống thấm nhằm ngăn ngừa hơi nước từ trái cây tỏa ra bên ngoài làm ẩm, mềm thùng khiến chất lượng của thùng đi xuống đồng thời phải được sản xuất bằng chất liệu giấy sóng sử dụng trong ngành công nghiệp.

Thùng carton đựng thuốc – ngành dược phẩm

Thùng carton đựng thuốc – ngành dược phẩm
Thùng carton đựng thuốc – ngành dược phẩm

Giấy carton khi sử dụng làm thùng carton đựng thuốc và dược phẩm cần đòi hỏi chất liệu giấy tốt cho lớp mặt và lớp đáy, có khả năng chịu lực và chống va đập. 

Thùng carton đựng hàng điện tử

Thùng carton đựng hàng điện tử
Thùng carton đựng hàng điện tử

Thùng carton đựng hàng điện tử phải có chất liệu giấy tốt và thiết kế thông minh vì hàng điện tử là những mặt hàng dễ vỡ, dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Thùng carton đựng hàng điện tử thường được thiết kế nhiều lớp xen kẽ với các tầng sóng được thiết kế hợp lý để đảm bảo tính năng đàn hồi, chống va đập, giúp cho các sản phẩm điện tử được đảm bảo tốt hơn. Thùng carton đựng hàng điện tử còn được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng loại hình sản phẩm như tivi, amply, loa… và các thiết bị điện tử khác.

Thùng carton đựng chai rượu

Thùng carton đựng chai rượu
Thùng carton đựng chai rượu

Thùng carton thường được sử dụng khá rộng rãi, phổ biển trong việc đựng đựng rượu, nước giải khát nhằm bảo vệ hàng hóa khỏi các va chạm vật lý và giữ độ bền cũng như bề ngoài được an toàn. Thùng giấy đựng rượu phải được in với công nghệ hiện đại, chất lượng tốt, màu sắc bắt mắt để quảng bá được hình ảnh của sản phẩm cũng như thương hiệu.

Cách đóng thùng carton nhanh chóng

Khi quý khách đóng gói các sản phẩm dễ vỡ như các ly thủy tinh, cần sử dụng từ 2 – 3 lớp giấy bọc khí để bọc kín các góc cạnh sản phẩm. Khi đóng gói sản phẩm trong thùng carton phải dùng các vật liệu để chèn kín 6 mặt sản phẩm. Đảm bảo sản phẩm không bị xô lệch, dập vỡ. Bên ngoài thùng cần án cảnh báo hàng dễ vỡ. Tiếp theo sử dụng máy đóng đai thùng bằng cách đặt thùng carton vào đúng với vị trí đã quy định trên máy, máy sẽ giúp thắt chặt, căng dây đeo, cắt và niêm phong toàn bộ, xung quanh thùng, giúp tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.