Bao bì ngoài là gì? Đặc điểm và chức năng của bao bì vận chuyển

Bao bì ngoài là gì? Bao bì là sản phẩm là một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm nào được bán trên thị trường. Bởi khách hàng có thể sẽ ấn tượng với sự bắt mắt của bao bì. Cùng Trung Nam tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm cũng như công dụng của các loại bao bì. 

 

Mục Lục

Bao bì ngoài là gì?

Bao bì ngoài là gì?
Bao bì ngoài là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần biết được khái niệm về bao bì sản phẩm. Bao bì là một sản phẩm đặc biệt được dùng để bao bọc, chứa đựng và bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa bên trong. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản lưu trữ, di chuyển và tiêu thụ sản phẩm. Bao bì có liên quan đến cách thức bảo quản và trưng bày sản phẩm. 

Trong đó, bao bì ngoài hay còn gọi là bao bì vận chuyển có tác dụng bảo vệ nguyên vẹn số lượng và chất lượng của sản phẩm. Nó phục vụ cho việc chuyên chở sản phẩm từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng. Thông thường, bao bì ngoài sẽ được thiết kế hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm của doanh nghiệp và lan truyền hình ảnh đẹp cho thương hiệu.

 

Phân loại bao bì ngoài là gì?

Có nhiều cách phân loại bao bì sản phẩm khác nhau tùy vào từng đặc tính và công năng khác nhau. Ngoài 2 loại chính là bao bì ngoài và bao bì trong thì nó còn được phân ra nhiều loại khác nhau để khách hàng có thể xem xét lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Phân loại theo độ chịu nén

Độ chịu lực nén của bao bì gồm 3 dạng:

  • Bao bì cứng
  • Bao bì nửa cứng 
  • Bao bì mềm 
Phân loại theo độ cứng
Phân loại theo độ cứng

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Bao gồm:

  • Bao bì bằng giấy, carton và bìa
  • Bao bì bằng các vật liệu nhân tạo, các vật liệu tổng hợp
  • Bao bì bằng thuỷ tinh, đồ gốm
Phân loại theo vật liệu
Phân loại theo vật liệu

Chức năng của bao bì ngoài

Chức năng của bao bì ngoài là gì? Bao bì sản phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng như:

Bảo vệ sản phẩm

Bảo vệ sản phẩm bên trong
Bảo vệ sản phẩm bên trong

Đây là chức năng chính của bao bì, nó giúp bảo vệ sản phẩm bên trong tránh rung động, vỡ nát, va đập và tránh ảnh hưởng của nhiệt độ, môi trường bên ngoài. 

Chức năng ngăn cách

Bao bì ngăn cách cho sản phẩm không bị bám bụi bẩn, dính nước. Đồng thời giúp ngăn sản phẩm không bị oxy hóa hoặc bị nhiễm khuẩn. 

Giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Dễ dàng vận chuyển
Dễ dàng vận chuyển

Một số loại sản phẩm nếu không được bảo vệ bằng bao bì sẽ không thể vận chuyển xa. Ví dụ như cafe rang xay, đường, muối,… Bao bì đóng vai trò như phương thức vận chuyển đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Truyền tải thông tin

Một trong những chức năng khác của bao bì là truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm những thông tin bắt buộc và bổ sung như tên sản phẩm, thành phần, công dụng, hạn sử dụng, thông tin nhà sản xuất,…

Giảm thiểu trộm cắp

Bao bì luôn được thiết kế để bảo vệ sản phẩm và chỉ mở 1 lần. Do đó, khi đã mở bao bì thì không thể đóng lại nguyên vẹn như ban đầu, sẽ có dấu hiệu nhận biết đã mở bào bì. Điều này giúp giảm nguy cơ sản phẩm bị ăn trộm, tăng cường niêm phong. 

Đảm bảo tiện lợi

Sản phẩm được đóng gói bao bì giúp dễ dàng vận chuyển, bày trí trên các kệ siêu thị. Nó cũng giúp người dùng dễ dàng sử dụng và bảo quản. 

Chức năng marketing

Marketing hiệu quả
Marketing hiệu quả

Bao bì còn là một “vũ khí” trong lĩnh vực marketing cho doanh nghiệp. Nó giúp tác động thúc đẩy hành vi người mua. Vai trò của bao bì ngày nay càng quan trọng hơn trong việc xây dựng thương hiệu nhất quán. Một bao bì ấn tượng và chuyên nghiệp là một lợi thế giúp tăng doanh thu và giảm chi phí cho hoạt động quảng bá. 

Trên đây là những thông tin về bao bì và chức năng của bao bì ngoài là gì mà Trung Nam Phát gửi đến bạn, hy vọng nó sẽ hữu ích!

CÔNG TY TNHH SX TM DV TRUNG NAM PHÁT

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117- 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 028.6260.3335

Fax: 028.62603337

Hotline: 0916.333.485

Email: trungnamphat.packing@gmail.com

Website: www.plasticband.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.